หมดปัญหาบิลค่าเช่าห้องตกหล่น ทำอย่างไรดี

ผู้ประกอบการหอพักท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องของบิลค่าเช่าห้องตกหล่นผิดพลาดหรือบิลค่าน้ำค่าไฟไม่ตรงกับห้องแล้วมีผู้เช่ามาทักท้วง ถ้าหากมีปัญหาเหล่านี้เรามี วิธีแก้มาฝากกันบอกได้เลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายสะดวกและรวดเร็วป้องกันการผิดพลาดได้เยอะเลยทีเดียวถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า  

1.ควรเลือกใช้ระบบและโปรแกรมหอพัก 

เนื่องจากว่าโปรแกรมหอพักนั้นจะมี ระบบการคำนวณที่มีความแม่นยำสูงเพียงแค่คุณกรอกรายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วนเพียงเท่านี้โปรแกรมก็จะคำนวณค่าใช้จ่ายบิลแต่ละห้องออกมาไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าห้องค่าน้ำค่าไฟและค่าจิปาถะอื่นๆ เช่นค่าขยะ เป็นต้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระบบการวางแผนและบริหารของแต่ละหอพักแต่บอกได้เลยว่าโปรแกรมหอพักช่วยได้เยอะจริงๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะคำนวณผิดแต่อย่างใด เพราะมีอีกหลายหอพักที่ใช้ระบบแมนนวลหรือที่เรียกกันว่าระบบผู้บริหารโดยใช้คน และนำข้อมูลค่าน้ำค่าไฟค่าเช่าห้องมาคำนวณเอง แล้วคำนวณผิดพลาดหรือบางห้องออกบิลไม่ได้ลืมหรือมีปัญหาบิลค่าเช่าห้องตกหล่นเป้นประจำ การใช้โปรแกรมหอพักช่วยได้เยอะจริงๆโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องของคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด นอกจากนี้โปรแกรมหอพักยังมีภาษาไทยที่ใช้งานง่ายเข้าใจได้ง่ายกรอกข้อมูลปุ๊บรู้ผลปั๊บทันที  

2.ใช้ระบบโปรแกรมหอพักช่วยในการแจ้งเตือนผู้ประกอบการ 

ในแต่ละเดือนมีผู้เช่าเข้าออกกี่ห้อง เนื่องจากว่าในกรณีที่เพิ่งเข้าใหม่หรือย้ายออกจากห้องจะต้องมีค่ามัดจำดังนั้นก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมหอพักที่ช่วยคำนวณรวมถึงจะต้องแจ้งข้อมูลแจ้งเตือนให้กับผู้ประกอบการได้ทราบ โดยเฉพาะหอพักที่มีจำนวนห้องเยอะๆจะมีปัญหาในเรื่องของบิลค่าเช่าห้องตกหล่นจำนวนมาก ดังนั้นการเลือกใช้ โปรแกรมหอพักจะช่วยแก้ปัญหานี้ให้หมดไปได้ง่ายยิ่งขึ้น 

 3.ช่วยในการทำงานของผู้ดูแลหอพัก 

เนื่องจากว่าผู้ดูแลหอพักมีหน้าที่ในการดูแลห้องดูแลผู้เช่า ดูแลอุปกรณ์ต่างๆภายในห้องพัก ดูกล้องวงจรปิด ช่วยสอดส่องสังเกตบุคคลเข้าออกภายในหอพัก ซึ่งผู้ดูแลหอพักนั้นมีภาระหน้าที่ในการทำงานเยอะมากๆ ในแต่ละวันดังนั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของบิลค่าเช่าห้องตกหล่นเป็นได้ 

ดังนั้น การเลือกใช้ โปรแกรมหอพัก จะช่วยในการทำงานของผู้ดูแลหอพักและผู้ประกอบการหอพักได้ง่ายมากยิ่งขึ้นสะดวกรวดเร็วและช่วยในการบริหารดูแลจัดการหอพักได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันนี้การนำเทคโนโลยีเข้ามา จะช่วยในการทำงานบริหารหอพักที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและผู้ดูแลสามารถทำงานส่วนอื่นๆของหอพักได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องมากังวลในเรื่องของบิลค่าเช่าห้องตกหล่นอีกต่อไป 

Share via