วิธีการแต่งห้อง จากหอพักเล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น

หอแคบจะ จัดห้อง แต่งห้อง ยังไงให้หอพักเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้น วิธีการแต่งห้อง จากหอพักเล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น ห้องหอพักขนาดเล็กแต่ต้องการให้ดูกว้างขึ้น เพื่อให้ห้องน่าเช่า น่าอยู่ เจ้าของหอเคยไหมมีคนสนใจห้องแต่พอมาดูก็รู้สึกว่าห้องเราห้องแคบ อึดอัด แต่เขาดันไปชอบอีกตึกที่ขนาดเล็กกว่า? เจ้าของหอที่เจอปัญหานี้อาจจะคิดรีโนเวทหรือรื้อสร้างใหม่ แต่อีกใจก็ไม่อยากให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น ลองจัดห้องใหม่ก่อน?

สำหรับหอพักและห้องเช่าแล้วการจัดห้องนอนเล็ก ๆ ให้ดูกว้าง ทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นคุมโทนสีของห้อง ติดหน้าต่าง ติดกระจก หรือจัดพื้นที่ให้โล่ง แม้จะดูเป็นการทำน้อย แต่ผลลัพธ์ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นมากเลยทีเดียว

ขนาดทั่วไปของห้องพักให้เช่าทำให้เราอึดอัดแต่ไม่ใช่อุปสรรคในการทำให้ดูกว้าง

ห้องหอพักขนาดเล็กแต่ต้องการให้ดูกว้าง และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับเจ้าของหอพัก (ห้องเช่า) และผู้ที่ต้องเช่าการเช่า เนื่องจากในปัจจุบันการออกแบบห้องพักมีขนาดเพียงแค่ 30-40 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดมาก มีเทคนิคในการช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นไหม ทำได้ยังไงบ้าง

1. แต่งห้อง โดยใช้โทนสีอ่อนแต่งห้องให้ดูโปร่ง

การใช้โทนสีอ่อนจะช่วยทำให้ห้องของหอพักที่มีขนาดเล็กดูสว่างและโปร่งขึ้น เพราะการใช้โทนสีอ่อนจะช่วยในเรื่องของการสะท้อนแสงที่ดี ทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้น

ในการตกแต่งห้องพักภายในควรเลือกโทนสีอ่อนทั้งหมดทั้งผนัง, ฝ้าเพดาน, และเฟอร์นิเจอร์

จัดห้อง หอพัก

2. จัดห้อง โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดในการแต่งห้องและใช้งานจริง

วิธีแต่งห้องโดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องหอพัก เพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยโดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชัน

เช่น เตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง หรือโต๊ะทำงานที่สามารถพับเก็บได้

จัดห้อง หอพัก

3. แต่งห้อง โดยการดันเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดผนัง เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งก็เป็นอีกการแต่งห้องที่ดี

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดผนังจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย เพิ่มพื้นที่ภายในห้องและทำให้ห้องของเราดูกว้างขึ้น และยังทำให้ห้องพักของเราดูเป็นระเบียบ เรียบร้อยและง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

จัดห้อง หอพัก

4. แต่งห้องโดยการตกแต่งด้วยกระจกเงา

กระจกเงาเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตในการขยายห้อง เพราะกระจกเงาเป็นวัสดุตกแต่งชั้นดีที่จะช่วยสร้างภาพลวงตา ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น โดยเฉพาะการติดกระจกเงาบนผนังหรือวางกระจกเงาที่มุมห้อง

จัดห้อง หอพัก

5. แต่งห้องด้วยต้นไม้เพิ่มความสดชื่นให้ห้องซีด ๆ ด้วยสีเขียว

การใช้ต้นไม้ช่วยเพิ่มความสดชื่นในห้อง ทำให้ห้องของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้น ต้นไม้ยอดนิยมที่ทั้งสวยและเลี้ยงง่ายก็อย่างเช่น ต้นบอน ต้นแคคตัสและมอนสเตอร่า โดยใบไม้เหล่านี้ มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ใบเขียวของเขา ซึ่งสีเขียวจะตัดกับสีอ่อน ๆ ของห้อง ทำให้ห้องดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ห้องแคบ อยากจัดให้กว้าง

อยากแต่งหอพัก แต่ไม่อยากวางแผนเอง! Horganice x WAZZhome เลย

หากคุณกำลังมองหาผู้ช่วยออกแบบและตกแต่งให้เสร็จพร้อมเปิดหอพัก อพาร์ทเมนต์สำหรับพร้อมบริการให้เช่า ให้ “WAZZhome” ออกแบบ ตกแต่งสิครับ

WAZZhome เป็นแพลตฟอร์มรวบรวมงานออกแบบและบริการติดตั้ง one stop service ที่จะช่วยดูแลให้ทีเดียวจบ มีการออกแบบที่สวยงามและคัดสรรวัสดุตามคอนเซ็ปต์ที่เหมาะกับสไตล์ต่างๆ และมีการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ได้มาตรฐานส่งออก (ขอใบเสนอราคาพิเศษสำหรับหอพัก คลิก)

Natanon R.

Content Writer at Horganice co. Ltd.

Share via