อยากทำธุรกิจอพาร์ทเมนท์ ธุรกิจหอพัก ให้สำเร็จตามเป้าหมาย ต้องมี 5 เทคนิคนี้!
ในการทำธุรกิจอพาร์ทเมนท์ ธุรกิจหอพัก ถือว่าเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากนะครับ ด้วยการลงทุนหนัก ๆ เพียงครั้งเดียวแล้วก็สามารถสร้างรายได้ในระยะยาว แต่เหนือสิ่งอื่นใดใช่ว่าการทำธุรกิจประเภทนี้จะเป็นเรื่องง่ายเสมอไป เพราะถ้าไม่รู้จักวิธีบริหารอย่างถูกต้อง หรือไม่มีแนวทางในการทำงานที่ชัดเจนก็อาจตกอยู่ในสถานะขาดทุนได้เลย ด้วยเหตุนี้ 5 เทคนิคที่แนะนำจะช่วยให้ทุกคนที่มีธุรกิจดังกล่าวประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นแน่นอนครับ
.
.
5 เทคนิค ทำธุรกิจอพาร์ทเมนท์ หอพัก ให้สำเร็จ..
1. ทำเลที่ตั้งสำคัญที่สุด
ในการทำธุรกิจอพาร์ทเมนท์ ธุรกิจหอพัก หัวใจสำคัญที่จะเป็นตัวบ่งบอกได้เลยว่าอนาคตมีโอกาสำเร็จหรือเจ๊งมาจากทำเลครับ คิดกันง่าย ๆ หากทำเลดี ติดถนน เข้าถึงง่าย เป็นใครก็อยากเข้าหา ในทางกลับกันหากทำเลดันไปอยู่ในซอกซอยลึก เปลี่ยว ห่างไกลผู้คน แม้ราคาถูกแต่คงไม่มีใครอยากเอาความปลอดภัยในชีวิตของตนเองไปเสี่ยงแน่ ๆ
2. ช่องทางในการนำเสนอไปถึงกลุ่มเป้าหมาย
นี่คือเรื่องสำคัญเลยครับ ต่อให้อพาร์ทเมนท์ดีขนาดไหน แต่ถ้าเป้าหมายไม่รู้ก็จบข่าว ปัจจุบันโลกออนไลน์ถือว่าช่วยเหลือตรงส่วนนี้ได้เยอะมาก ๆ เช่น การโฆษณาผ่าน Facebook แต่ทั้งนี้ก็อยากแนะนำให้ทำควบคู่ไปกับออฟไลน์ครับ เช่น การติดป้ายประกาศในพื้นที่ใกล้เคียง หรือบนถนนใหญ่หน้าทางเข้า จะช่วยให้คนในบริเวณนั้นหรือคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยรู้จักมากขึ้น
3. ระบบหลังบ้านสำคัญมาก
เมื่อมีลูกค้าเข้ามาพักอาศัยแล้ว การจัดการระบบหลังบ้านของหอพัก อพาร์ทเมนท์เป็นสิ่งสำคัญมากครับ ควรมีการใช้งานระบบบริหารหอพักอพาร์ทเมนท์เพื่อความสะดวกในการควบคุมดูแลแบบครบครันทุกด้าน ทั้งการออกใบเสร็จ บิลค่าเช่าห้องต่าง ๆ, การประชาสัมพันธ์กับลูกบ้าน, การแจ้งเตือนถึงกำหนดชำระ, ทำภาษี ฯลฯ บอกเลยว่าถ้าระบบหลังบ้านดียังไงก็สำเร็จง่ายขึ้นชัวร์
4. กระแสเงินสดอย่าให้ขาด
จริง ๆ แล้วการทำธุรกิจทุกประเภทเรื่องกระแสเงินสด (Cash Flow) ไม่ควรขาดมือครับ ธุรกิจอพาร์ทเมนท์ ธุรกิจหอพักเองก็เช่นกัน เพราะนี่คือสิ่งที่บ่งบอกได้ชัดเจนว่าธุรกิจกำลังไปได้สวยแค่ไหน เป็นเงินที่สัมผัสได้ทันที และนำไปลงทุนต่อยอดแบบทันควัน ไม่ต้องรอคอย
5. การดูแลลูกบ้านอย่างเท่าเทียม
ท้ายที่สุดเรื่องการดูแลลูกบ้านเป็นสิ่งที่เจ้าของหอพัก อพาร์ทเมนท์ต้องใส่ใจครับ หากมีปัญหาใดต้องรีบจัดการแก้ไข พร้อมแสดงความเป็นมิตร มีน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เทศกาลสำคัญมีของแจกให้ เป็นต้น แบบนี้ลูกบ้านยังไงก็รักตายและไม่อยากย้ายออกแน่ ๆ
เป็นยังไงกันบ้างครับกับเทคนิคง่าย ๆ ในการบริหารธุรกิจอพาร์ทเมนท์ ธุรกิจพอหักให้ประสบความสำเร็จ เชื่อว่าทุกคนนำไปปรับใช้ได้ จนใคร ๆ ก็อยากมาพักอาศัยครับ
Share via