ข้อมูลเบื้องต้นในการประกอบกิจการเจ้าของหอพักให้ประสบความสำเร็จ 

ในการทำธุรกิจอพาร์ทเม้นท์หอพักคุณจะต้องมีเคล็ดลับต่างๆเพื่อทำให้คุณประสบความสำเร็จ รวมถึงการทำธุรกิจนี้เป็นรายได้อย่างต่อเนื่องเลยที่เรียกกันว่า Passive Income เมื่อคุณลงทุนไปแล้วคุณสามารถเก็บเกี่ยวผลกำไรได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานแต่ทางนี้คุณจะต้องมีปัจจัยต่างๆที่จะส่งเสริมทำให้ คุณเป็นเจ้าของหอพักที่ประสบความสำเร็จได้ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

1.ทำเลที่ตั้งจะต้องมีความเหมาะสม 

คุณจะต้องเลือกทำเลที่ตั้งของหอพักของคุณให้มีความเหมาะสมเช่นใกล้กับแหล่งชุมชน ใกล้ออฟฟิศ ใกล้โรงงานใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้โรงพยาบาล รวมถึงจะต้องมีการเดินทางไปมาสะดวกอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้รถไฟ ใกล้รถเมล์หรือใกล้ถนนใหญ่ เพื่อทำให้ผู้เช่าเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น  

2.ต้องดูว่ากลุ่มเป้าหมายของผู้เช่าหอพักของคุณคือใคร 

การที่คุณจะประกอบกิจการเป็นเจ้าของหอพักนั้นคุณจะต้องวิเคราะห์ก่อนเลยว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นใครเช่น 

  • ทำเลอยู่ใกล้โรงงาน กลุ่มลูกค้าหอพักจะต้องเป็นพนักงานหัวหน้าหรือผู้ที่ดูแลโรงงาน 
  • ทำเลอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย กลุ่มลูกค้าคือนักเรียนนักศึกษาบุคลากรที่ทำงานและศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย 
  •  ทำเลอยู่ใกล้แหล่งชุมชน กลุ่มลูกค้าคือผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งชุมชนใกล้โรงพยาบาล ใกล้ตลาดทำให้เดินทางไปมาสะดวก 
  • ทำเลอยู่ใกล้ออฟฟิศหรือสำนักงาน กลุ่มลูกค้าคือพนักงานออฟฟิศที่อยู่ในบริษัทต่างๆ เป็นต้น  

ดังนั้นหากคุณจับทางแล้วรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคือใครคุณจะบริหารหอพักอพาร์ทเม้นท์ของคุณให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีการตกแต่งที่ดูดี รวมถึงคุณสามารถกำหนดงบประมาณค่าเช่าแต่ละห้องของอพาร์ทเม้นท์คุณได้เพราะคุณทราบแล้วว่ากลุ่มลูกค้ามีกำลังในการจ่ายมากหรือน้อยเพียงใด  

3.การหาลูกค้า 

คุณจะต้องทำการตลาดเกี่ยวกับหอพักอพาร์ทเม้นท์ของคุณเช่นการโฆษณาบน Facebook การติดป้ายโฆษณาการออกบูธ การประชาสัมพันธ์กับร้านค้าต่างๆที่ใกล้เคียงรวมถึงการจัดทำโปรโมชั่นต่างๆเพื่อดึงดูด ให้หันมาสนใจอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักของคุณ  

4.การสร้างแบรนด์ 

หากคุณหาลูกค้าได้แล้วคุณจำเป็นที่จะต้องสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งเนื่องจากว่าในยุคนี้มีคู่แข่ง ที่อยู่ในวงการนี้จำนวนมาก ดังนั้นคุณจะต้องสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำและได้เปรียบของคุณในฐานะเจ้าของหอพักโดยเฉพาะในเรื่องของการมี Service Mind ซึ่งผู้เช่าจะบอกต่อว่าหอพักนี้ดูแลอย่างดีจะทำให้มีลูกค้าเข้ามาต่อเนื่อง 

 5.การบริหารจัดการหอพัก 

ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้โปรแกรมหอพักที่ช่วยบริหารจัดการข้อมูลเช่นการบันทึกการทำสัญญาผู้เช่ารายรับรายจ่ายการทำใบแจ้งหนี้การแจ้งซ่อมแซม ดูแลส่วนต่างๆในอพาร์ทเม้นท์ให้เรียบร้อย 

และนี่คือเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันว่าการเป็นเจ้าของหอพักที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีปัจจัยอะไรบ้างและสามารถนำข้อมูลเบื้องต้นนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืนและเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคต 

Share via