บริหารระบบหอพักแบบทันสมัย เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง 

ในยุคนี้ปี 2021 แล้วเป็นยุคแห่งการพัฒนาระบบเทคโนโลยีให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นดังนั้นผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังประกอบธุรกิจหอพักอยู่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาระบบและจัดการหอพักให้มีความสะดวกสบายทันสมัยและเข้าใจระบบได้ง่าย เนื่องจากว่าการบริหารระบบหอพักนั้น จะ ต้องมีผู้ดูแลหอพักตลอด 24 ชั่วโมงดังนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ระบบการทำงานที่เข้าใจง่ายสะดวกสบายและทันสมัย เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นและเพื่อประหยัดเวลาสำหรับผู้ดูแลหอพักอีกด้วย ดังนั้นเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากในการบริหารระบบหอพักให้ทันสมัยมีดังนี้ 

 1.ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย  

ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพราะผู้เช่าจะต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก ก่อนที่จะเข้ามาอยู่ หอพักนี้ วิธีสแกนนิ้วมือ หรือระบบคีย์การ์ดหรือไม่เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกเข้าออก ภายในหอพักรวมถึงจะต้องมีกล้องวงจรปิดในทุกจุด เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่จะเกิดขึ้น หากว่าหอพัก ที่ยังไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย ขอแนะนำว่าจะต้องรีบปรับปรุงโดยด่วนเน้นถึงความ ปลอดภัยเป็นหลัก เพื่อให้ผู้เช่ามีความมั่นใจว่ามาพักที่นี่แล้วจะได้รับการดูแลอย่างดีโดยผู้ดูแลหอพัก ผู้ประกอบการหอพัก รวมถึง ยามรักษาความปลอดภัย  

2.ต้องมีระบบโปรแกรมหอพักที่ช่วยในการทำงานของ ผู้ดูแลหอพัก 

 เนื่องจากว่าโปรแกรมหอพักนั้น จะมีระบบต่างๆที่ทันสมัยช่วยในการดูแลหอพักได้ง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นระบบลูกค้าสัญญาเช่า รายรับ รายจ่าย การแจ้งชำระเงิน การแจ้งซ่อมต่างๆรวมถึงการเก็บข้อมูล ของผู้เช่าด้วย นอกจากนี้โปรแกรมหอพักยังมีระบบรายงานผลได้อย่างชัดเจนบริหารได้ตรงเป้าหมายประหยัดและรวดเร็วปลอดภัยซึ่งจะสามารถเห็นภาพรวมของธุรกิจห้องเช่าว่าในแต่ละเดือนมีผลประกอบการเท่าไหร่บ้างมีส่วนต่าง กำไรหรือจุดที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขตรงไหน นอกจากนี้จะต้องมีระบบหอพักในการส่งอีเมล์หรือ SMS ในการแจ้งใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จรับเงินให้กับผู้เช่าเพื่อ ความสะดวกรวดเร็วให้กับผู้ดูแลและผู้เช่าห้อง ซึ่งในกรณีที่ผู้เช่าห้องไม่อยู่หรือเช่าเป็นรายเดือนแต่ไม่ค่อยมาอยู่ การใช้ระบบนี้จะทำให้เข้าถึงผู้เช่าได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย 

3.ต้องมีระบบการแจ้งซ่อมและการดูแลหอพัก 

ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เช่าและผู้ดูแลหอพักซึ่งระบบนี้ทางผู้เช่าจะแจ้งว่าส่วนไหนของหอพักที่ต้องการแก้ไขปรับปรุง เช่นหลอดไฟขาด ลูกบิดประตูเสีย เป็นต้น ซึ่งผู้ดูแลหอพักจะต้องเป็น ผู้ดูแล และเซอร์วิสให้กับผู้เช่าห้องนั่นเอง 

และนี่คือเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในการบริหารระบบหอพักให้มีความทันสมัย ใช้งานได้จริงเข้าใจง่ายและช่วยบริหารจัดการหอพักให้ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ธุรกิจหอพักอยู่ได้เติบโตและประสบความสำเร็จมีผู้เช่าให้ความไว้วางใจมาพักที่นี่กันเป็นจำนวนมากต้องเลือกใช้ระบบต่างๆที่มีความทันสมัยปลอดภัยและดูแลผู้เช่าอย่างดี 

Share via