หอพักร่มเย็นเป็นสุข ใครอยู่ก็มั่งคั่ง 5 ของนำโชคมีเงินทองใช้ไม่คาดมือ

หอพักร่มเย็นเป็นสุข ใครอยู่ก็มั่งคั่ง 5 ของนำโชคมีเงินทองใช้ไม่คาดมือ

หอพักร่มเย็นเป็นสุข ใครอยู่ก็มั่งคั่ง 5 ของนำโชค มีเงินทองใช้ไม่คาดมือ ช่วยเสริมดวงด้านการเงินพร้อมความหมาย โอมาริ แมวกวัก ไฉ่สิ่งเอี้ย ต้นไพ่ และนกฮูก

Read more: หอพักร่มเย็นเป็นสุข ใครอยู่ก็มั่งคั่ง 5 ของนำโชค มีเงินทองใช้ไม่คาดมือ

มีความเชื่อมากมายจากทุกมุมโลกที่เชื่อในเรื่อง “ของนำโชค” ว่ากันว่าข้าวของเครื่องรางต่าง ๆ จะนำโชคมาให้เจ้าของและสามารถช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ให้กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก หรือโชคลาภ วันนี้เราจึงขอแนะนำ 5 ของนำโชคที่จะช่วยเสริมดวงด้านการเงิน ช่วยให้มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือที่หาได้ไม่ยากและเป็นของประดับตกแต่งมีติดหอพัก – ห้องเช่า – อพาร์ทเม้นท์ไว้ก็ดี

ของนำโชค 5 อย่าง เพื่อความมงคลของหอพัก

1. ของนำโชค แบบญี่ปุ่น “โอมาริ”

เทพเจ้าองค์เล็กช่วยอำนวยพรในด้านต่างๆ

โอมาริ เป็นเทพเจ้าองค์เล็กในศาสนาชินโต เชื่อกันว่าสามารถช่วยอำนวยพรในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก หรือสุขภาพ โอมาริมักจะถูกนำมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงานหรือเคาน์เตอร์เพื่อเรียกโชคลาภและยังมีความเชื่ออีกว่าเจ้าถุงโอมารินี้ยังเป็นถุงที่เก็บโชคดีอีกด้วย

2. “แมวกวัก” ของนำโชค สุดน่ารัก

กวักซ้ายเรียกโชค กวักขวาเรียกลูกค้า

แมวกวัก (ญี่ปุ่น: 招き猫; โรมาจิ: maneki-neko) เป็นรูปปั้นแมวตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นว่าจะนำโชคลาภให้แก่เจ้าของ สำหรับร้านค้าก็จะดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านเช่นเดียวกับนางกวักของไทย หน้าตาของแมวกวักคล้ายคลึงกับแมวพันธุ์พื้นเมืองของญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ไม่มีหางที่เรียกว่า เจแปนิสบ๊อบเทล (Japanese Bobtail) แมวกวักเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง เชื่อกันว่าแมวกวักกวักซ้ายจะเรียกโชคลาภ กวักขวาจะเรียกลูกค้า แมวกวักมักถูกนำมาตั้งไว้หน้าร้านหรือสำนักงานเพื่อเรียกลูกค้าและเงินทอง

3. “ต้นไผ่นำโชค” ของนำโชค ที่เป็นต้นไม้จากประเทศจีน

ยิ่งลำไผ่ยิ่งเยอะยิ่งนำพาความเจริญรุ่งเรือง

ต้นไผ่กวนอิม หรือ กวนอิม เป็นต้นไม้ชื่อมงคลชาวเอเชียเชื่อว่าปลูกแล้ว จะช่วยนำเงินทอง โชคลาภ ความสุข และความเจริญมาสู่ผู้คนในบ้าน อีกทั้งยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย โดยจำนวนของไผ่ก็มีความหมายซ่อนอยู่เช่นกัน คือ ไผ่ 3 ก้าน สื่อถึง ความสุขความร่ำรวย และชีวิตที่ยืนยาว ต้นไพ่นำโชคเป็นต้นไม้มงคลที่มีลำต้นคล้ายกับไพ่ เชื่อกันว่าต้นไพ่นำโชคจะช่วยเสริมดวงด้านการเงินและความเจริญรุ่งเรือง ยิ่งลำต้นเยอะก็ยิ่งนำพาความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

4. ไฉ่สิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งความร่ำรวย

เทพเจ้าแห่งโชคลาภและความร่ำรวย

ไฉ่สิ่งเอี้ย หรือ จ่ายสินเอี้ย (จีน: 財神; พินอิน: Cái-shén; อังกฤษ: Cai Shen, God of wealth, God of fortune) เป็นเทพเจ้าของจีนที่ให้คุณทางด้านเงินทอง และโชคลาภ ไฉ่สิ่งเอี้ยได้รับความนับถือจากคนไทยเชื้อสายจีนและชาวจีนว่าเทพเจ้าแห่งโชคลาภและความร่ำรวย เชื่อกันหากเคารพบูเชาเทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี้ย ท่านจะช่วยนำพาเงินทองและความมั่งคั่งมาสู่ผู้บูชา มักถูกนำมาตั้งไว้ในห้องรับแขกหรือโต๊ะทำงาน

5. ตุ๊กตานกฮูก

ตัวแทนของเทพเจ้าแม้เจอความลำบากก็จะผ่านอุปสรรคไปได้

กฮูกเป็นสัตว์มงคลที่ตัวแทนของเทพเจ้า เชื่อกันว่านกฮูกจะช่วยนำพาโชคลาภและความมั่งคั่ง อีกทั้งยังช่วยปกป้องคุ้มครองจากสิ่งชั่วร้ายและช่วยให้ผ่านอุปสรรคไปได้

นกฮูก ภาษาญี่ปุ่นออกเสียงว่า Fukurou (梟) ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า Fuku (福) แปลว่า โชคดี และ Fukurou (不苦労) แปลว่า ความไม่ยากลำบาก แม้ในประเทศไทยนกฮูกจะถูกเชื่อมโยงว่าเป็นสัตว์กลางคืนที่นำพาความโชคร้าย แต่ในหลายพื้นที่นกฮูกเป็นตัวแทนของเทพเจ้าแห่งความรู้ ความเฉลียวฉลาดและความขยัน ความเชื่อมนี้เองยังทำให้ชาวญี่ปุ่นวางตุ๊กตานกฮูกไว้ในบ้าน เพื่อช่วยให้ครอบครัวกินดีอยู่ดีและพบแต่ความโชคดี ไม่ลำบาก

นอกจากของนำโชคทั้ง 5 อย่างที่แนะนำไปข้างต้นแล้ว ยังมีของนำโชคอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยเสริมดวงด้านการเงินได้ เช่น เรือสำเภา เหรียญทอง ปลาคราฟ มังกร เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ความเชื่อเรื่องของนำโชคนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แต่ถ้าใครอยากได้สินค้าคุณภาพติดหอพักมาดูได้ https://marketplace.horganice.in.th/

ดำเนินการโดย Horganice

Natanon R.

Content Writer at Horganice co. Ltd.

Share via