ปัญหาที่ผู้เช่ารับไม่ได้

5 ปัญหาที่ผู้เช่าหอพักรับไม่ได้มากที่สุด

หอพักที่ผู้เช่าเต็มมักจะมีการป้องกันและจัดการปัญหา 5 ข้อนี้ และนี่คือสิ่งที่อาจทำให้ผู้เช่าย้ายออกไปอย่างไม่รอช้า รวม 5 ข้อที่ผู้เช่าบอกว่ารับไม่ได้และอยากย้ายออกมากให้เร็วที่สุด

 1. สถานที่ไม่สะอาด ขาดการดูแลรักษา

  ห้องเช่าที่ไม่ได้รับการดูแลรักษาจะกลายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผู้เช่าย้ายออก ความสกปรกในบริเวณทางเดิน, ฝุ่นจำนวนมาก, อากาศไม่ถ่ายเท, ลิฟต์เสียบ่อย, ไฟฟ้าติดๆ ดับๆ ทั้งหมดนี้สร้างบรรยากาศที่ไม่น่าอยู่อาศัย เจ้าของห้องเช่าจำเป็นต้องตรวจสอบและซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ
 2. มีข่าวผู้เสียชีวิตในห้องพัก

  เพียงแค่ได้ยินว่ามีคนเสียชีวิตในห้องเช่า ก็เป็นเหตุผลเพียงพอให้ผู้เช่าต้องการย้ายออก เจ้าของห้องเช่าต้องตระหนักว่านี่เป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของผู้เช่าอย่างรุนแรง
 3. ผนังบาง ไม่เก็บเสียง

  เสียงรบกวนในห้องเช่าเป็นปัญหาที่ก่อความรำคาญมากที่สุด โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เสียงคนตะโกน, เสียงทะเลาะวิวาท, เสียงหมาเห่า, เสียงปาร์ตี้ หรือเสียงเพลงดัง เจ้าของห้องเช่าต้องจัดการต้นตอของเสียงให้เร็วที่สุดเพื่อรักษาบรรยากาศที่เงียบสงบ
 4. ไม่มีการรักษาความปลอดภัย

  ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่สามารถละเลยได้ ถ้าห้องเช่าไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี เช่น การปล่อยให้บุคคลภายนอกเข้า-ออกได้ง่าย, ไม่มีระบบกล้องวงจรปิด หรือไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้เช่ารู้สึกไม่ปลอดภัยและอาจย้ายออกไป
 5. เก็บค่าน้ำ/ค่าไฟแปลก ๆ ตรวจสอบไม่ได้

  ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ การเก็บค่าน้ำและค่าไฟควรเป็นธรรมและโปร่งใส ในสัญญาเช่าควรระบุรายละเอียดอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันข้อพิพาทที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สำหรับเจ้าของห้องเช่า ไม่เพียงแต่ต้องดูแลงานบริหารทั่วไป แต่ยังต้องคอยจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างทันท่วงทีเพื่อรักษาผู้เช่าไว้และสร้างบรรยากาศที่ดีในการอยู่อาศัยของพวกเขา

ที่มา: https://blog.renthub.in.th/RH337–เจ้าของหอพักต้องอ่าน-ปัญหาในหอพักแบบไหนที่ผู้เช่ารับไม่ได้มากที่สุด

บริหารหอพักในกำมือด้วย Horganice โปรแกรมบริหารจัดการหอพักและอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า

โปรแกรม Horganice เป็นโปรแกรมบริหารหอพักสัญชาติไทยที่พัฒนาโดยคนไทย

 • ใช้ระบบ Cloud ที่ดีที่สุดเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลจะหายไป เพราะเรามีทีม Developer ดูแลข้อมูลและสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ
 • ข้อมูลไม่ถูกส่งต่อไปยังบุคคลที่ 3 โดยที่ไม่ได้รับความยินยอม
 • * ฮอร์แกไนซ์ไม่ได้มีหน้าที่ส่งข้อมูลให้สรรพากร แต่เราอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้โดยการที่ผู้ใช้สามารถ export หน้าบัญชีออกไปเป็นไฟล์ Excel เพื่อให้ง่ายในการรวบรวมข้อมูลรายรับ – รายจ่ายได้)

ฮอร์แกไนซ์เราเข้าใจถึงปัญหาที่เจ้าของหอพักต้องเจอเป็นอย่างดี เรามีประสบการณ์ในด้านการพัฒนาระบบพื้นที่เช่าทั้งห้องเช่า บ้านเช่า หอพักและอพาร์ทเมนต์ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ตลอดระยะเวลาฮอร์แกไนซ์ได้มีการปรับปรุงและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด

สมัครใช้งาน Horganice ฟรี

Share via