เปิดแอร์ เพื่อเพิ่มความเย็นและประหยัดเงินในช่วงหน้าร้อน 4 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เครื่องปรับอากาศในหอพัก

เปิดแอร์ยังไงให้ค่าไฟไม่พุ่ง (สำหรับคนอยู่หอ)

ร้อนกายถ้าเปิดแอร์ได้ก็สบายใจ แต่ถ้าค่าไฟดันพุ่งขึ้นมาละก็… ทีนี้ล่ะ ร้อนทั้งกาย ร้อนทั้งใจ และร้อนเงินด้วย สำหรับหน้าร้อนในเดือนนี้หลายคนคงเปิดแอร์กันกระหน่ำเพราะอุณหภูมิข้างนอกสูงสุดมากกว่า 40 องศาเซลเซียสในหลายพื้น ไม่แปลกเลยถ้าค่าไฟจะพุ่งปรี๊ดดด ร้อนก็ร้อนแอร์ก็ต้องเปิดแอร์แต่ค่าไฟแพงตามมาเราจะประหยัดยังไงได้บ้าง วันนี้มีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้ทุกคนเปิดแอร์อย่างสบายใจมาฝากกัน

1.หมั่นทำความสะอาดแอร์

วิธีแรก ๆ และง่ายที่สุดเลยคือการล้างแอร์กำจัดสิ่งสกปรก สามารถถอดแแผ่นกรองมาล้างฝุ่นออกได้ด้วยตนเองไม่ให้แอร์ทำงานหนักและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะหอพักถ้าไม่อยากให้ค่าไฟแพงอย่าลืมดูแลให้ลูกหอด้วยนะ

บริการล้างแอร์สำหรับหอพัก ยิ่งล้างเยอะยิ่งถูก 📲 ติดต่อรับรายละเอียด

2.ตั้งอุณหภูมิแอร์ให้อยู่ที่ 25 – 27 องศาเซลเซียสพร้อมเปิดพัดลม

การเปิดแอร์พร้อมกับเปิดพัดลมจะทำให้ประหยัดพลังงานและค่าไฟมากขึ้นกว่าตั้งอุณหภูมิที่ 25 องศาเซลเซียส พร้อมเปิดพัดลมช่วยใช้พัดลมให้ความเย็นเพิ่มเติมกระจายอย่างทั่วถึง การเปิดแอร์พร้อมพัดลมที่อุณหภูมิ 26-27 องศาเซลเซียสจะช่วยให้แอร์ทำงานหนักน้อยลงและช่วยประหยัดอีกด้วย

3.เช็คให้ดีว่าประตูถูกปิดสนิท

ปิดประตูหน้าต่างให้สนิทก่อนเปิดแอร์เพื่อรักษาความเย็นให้อยู่ภายในพื้นที่ที่เราจำกัดและแอร์ไม่ทำงานหนักเกินไป

4.ไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแรงสูงในห้องที่เปิดแอร์

ควรเลี่ยงการใช้เครื่องไฟฟ้าแรงสูงภายในห้องที่เปิดแอร์ เช่น การใช้งานเตารีด หม้อต้มน้ำ กระทะไฟฟ้าในห้องแอร์เพราะจะยิ่งทำให้อุณหภูมิในห้องลดลงและแอร์ทำงานหนักมากขึ้น

บริหารหอพักในกำมือด้วย Horganice โปรแกรมบริหารจัดการหอพักและอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า

โปรแกรม Horganice เป็นโปรแกรมบริหารหอพักสัญชาติไทยที่พัฒนาโดยคนไทย

  • ใช้ระบบ Cloud ที่ดีที่สุดเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้
  • ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลจะหายไป เพราะเรามีทีม Developer ดูแลข้อมูลและสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ
  • ข้อมูลไม่ถูกส่งต่อไปยังบุคคลที่ 3 โดยที่ไม่ได้รับความยินยอม
  • * ฮอร์แกไนซ์ไม่ได้มีหน้าที่ส่งข้อมูลให้สรรพากร แต่เราอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้โดยการที่ผู้ใช้สามารถ export หน้าบัญชีออกไปเป็นไฟล์ Excel เพื่อให้ง่ายในการรวบรวมข้อมูลรายรับ – รายจ่ายได้)

ฮอร์แกไนซ์เราเข้าใจถึงปัญหาที่เจ้าของหอพักต้องเจอเป็นอย่างดี เรามีประสบการณ์ในด้านการพัฒนาระบบพื้นที่เช่าทั้งห้องเช่า บ้านเช่า หอพักและอพาร์ทเมนต์ตั้งแต่ขนาด 3-4 ห้องไปจนถึง 600 ห้อง ตลอดระยะเวลาฮอร์แกไนซ์ได้มีการปรับปรุงและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด

สมัครใช้งาน Horganice ฟรี

Share via