แต่งหอพักแบบทำตามได้จริง

แต่งห้องเช่าตามหลักฮวงจุ้ย ฉบับปรับห้องเช่าให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบทำตามได้จริง

หลักการดูฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่ใช้สำหรับการจัดวางตำแหน่ง เพื่อเปิดและปิดรับพลังงานโดยอาศัยการจัดและของตกแต่งภายในห้อง โดยความเชื่อนี้เชื่อกันว่าการจัดวางที่ดีจะช่วยปรับและแก้ไขพลังงานในบ้านให้เกิดความสมดุล

#ห้องเช่าก็เสริมฮวงจุ้ยได้นะ 💰

1.เตียงไม่ควรอยู่ตรงกับประตูทางเข้า 👈

ประตูทางเข้าห้องนอนคือประตูทางเข้าของโชคลาภ ดังนั้นจึงไม่ควรหันหัวเตียงหรือปลายเตียงไปทางประตูห้องนอน เพราะจะทำให้ขัดโชคลาภที่จะเข้ามา

วิธีแก้เคล็ด: หากเตียงย้ายไม่ได้ควรหาฉาก, สิ่งของมาวางกั้นไว้

2.เตียงไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ 👈

หากเตียงนอนอยู่ใกล้กับห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่สุขภาพไม่ดี อีกทั้งห้องน้ำยังมีความชื้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้อยู่ได้

วิธีแก้เคล็ด: หากย้ายเตียงไม่ได้ควรหันปลายเตียงเข้าหาห้องน้ำแทน

3.เตียงไม่ควรอยู่ใต้แนวคาน 👈

ตามหลักโบราณและหลักฮวงจุ้ยมีจุดร่วมเรื่องห้องนอนเหมือนกันคือเรื่องของคาน โดยตามความเชื่อของคนโบราณว่ากันว่าห้ามนอนใต้ขื่อใต้คาน เพราะบริเวณนี้จะเป็นที่อยู่อาศัยของผีบ้านผีเรือน ตามฮวงจุ้ยคานเปรียบเสมือนพลังงานที่จะกดทับเราตลอดเวลา หากตั้งเตียงไว้ใต้คานจะทำให้สุขภาพไม่ดี

วิธีแก้เคล็ด: หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทำฝ้าเพดานปิดกั้นแทน เพื่อลบเหลี่ยมของคานออกไป

4.ไม่ควรวางกระจกไว้ปลายเตียง 👈

กระจกคือตัวสะท้อนพลังงานไม่ดีให้ออกไป แต่หากตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะทำให้พลังงานไม่ดีไหลกลับเข้ามาสู่ตัวเราแทน ส่งผลให้ผู้อยู่มักฝันร้าย หรือถามตามหลักวิทยาศาสตร์กระจกอาจจะส่องแสงจากสะท้อนเข้ามาหาตัวผู้นอน ทำให้รบกวนการนอนได้

5.ไม่ควรใช้สีฉุนฉานหรือทึบเกินไป 👈

สีของห้องนอนมีผลต่อเรามากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของเราแล้วตามหลักฮวงจุ้ยเรื่องสีที่ใช้กับห้องนอนมีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยวิธีการเลือกสีนั้นไม่ควรใช้สีขาวล้วนกับห้องนอนเพราะสีขาวสะท้อนสีอื่นทุกสี ทำให้เกิดการสะท้อนไปมาของพลังงานทำให้ผู้อยู่สับสนวุ่นวายใจ

✅ สีของห้องนอนควรเป็นสีอ่อนๆและเย็นตา เช่น สีเขียวอ่อน สีชมพู สีเหลือง สีส้มอ่อน
❌ หลีกเลี่ยงการใช้สีเข้มทึบ เช่น สีน้ำตาลดำ สีเขียวเข้ม สีเทาเข้ม เพราะจะทำให้ขาดพลังชีวิต มีความเป็นหยินมากเกินไป

 

นี่เป็นเพียงหลักการง่าย ๆ ในการแต่งห้องเพื่อเปิดรับพลังงาน แต่หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจบริการแต่งห้อง Horganice ของเรามีพาร์ทเนอร์ที่พร้อมช่วยออกแบบและตกแต่งแบบครบวงจรโดยสามารถติดต่อได้ที่ (คลิก)

.
Horganice ระบบบริหารหอพักครบวงจรที่ได้รับความไว้วางใจจากหอพักทั่วไทยมากว่า 7 ปี
📲 สมัครวันนี้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน https://bit.ly/3tORnA8

Natanon R.

Content Writer at Horganice co. Ltd.

Share via